วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555

การเรียนของกลุ่ม 101 วัน 13/11/12การเรียนของกลุ่ม 101 วัน 13/11/12

1.การหาข่าวที่ google  ในเรื่องที่เกี่ยวกับ typography จะเป็นข่าวในจำพวกใดก็ได้เช่น งานออกแบบต่างๆ ระบบงานพิมพ์ เครื่องมือที่เกี่ยวกับการออกแบบต่างๆ เป็นภาษาอังกฤษแล้วทำการแปล และสรุปความเพื่อดูว่าเป็นข่าวลักษณะใด เพื่อประโยชน์อะไร อย่างน้อยข่าวละ1หน้ากระดาษ ทำลงใน Google Drive 

2.Google Drive เป็นบริการจาก Google ที่ให้เราสามารถนำไฟล์ต่าง ๆ ไปฝากไว้กับ Google สำหรับพื้นที่ของ Google Drive ให้เราใช้บริการฝากไฟล์ฟรีถึง 5 GB ซึ่งทำให้เราสามารถใช้งานไฟล์ออนไลน์จากที่ไหนก็ได้  นอกจากฝากไฟล์ได้แล้วคุณยัง สามารถแบ่งปันไฟล์กับคนที่ต้องการ ซึ่งนักศึกษาทุกคนต้องลงชื่อเข้าใช้งานใน google drive เพื่อเก็บข้อมูลต่างๆ


3. ตรวจสอบรายชื่อผู้ที่เข้ามาทำแบบสอบถาม ถ้าหากใครยังไม่มีรายชื่อให้รีบไปกรอกแบบสอบถามให้สมบูรณ์ ที่ http://www.surveycan.com/survey/84411619-760b-47c1-a61a-ae272266f092 และสำหรับผู้ที่ทำแบบสอบถามแล้วนั้นจะได้รับเมลล์ตอบกลับจากอาจารย์ใน gmail เพื่อไปแจ้งชื่ออีเมลและที่อยู่เว็บบล็อกให้ตรงกับรายชื่อของตนเองในกลุ่มเรียนให้ถูกต้อง


4. การทำแบบทดสอบก่อนเรียน Pretestในระบบคลาโรไลน์อีเลิร์นนิ่ง  http://art.chandra.ac.th/ecourse/index.php เพื่อสำรวจศักยภาพและความคาดหวังในการเรียนรู้ของนักศึกษา

5. เรียนรู้การสร้างแบบสอบถามใน http://www.surveycan.com/ เเล้วสมัครเป็นสมาชิกในเว็ปดังกล่าวให้เรียบร้อย 
" การบ้าน "

- ศึกษาความรู้เกี่ยวกับ font มาคนละ 3 แบบ แล้วปริ้นอักษร font ที่มีทั้งหมดในชุดฟอนต์เดียวกันที่เราศึกษามาให้ครบสมบูรณ์- ออกแบบอักษรชื่อและนามสกุลของตนเองเป็นภาษาอังกฤษมาอย่างน้อย 1 แบบ พร้อมแบบอักษรมาตราฐาน 3 แบบ โดยใช่ดินสอเขียนเพียงเส้นเดียว ห้ามสเก็ตให้ใช้ขนาดอักษรเท่ากับ 3 ช่อง ในกระดาษกราฟ ทำลงในกระดาษกราฟแนวนอน

ส่ง วันอังคารที่ 20/11/12 


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น